Cách khắc phục Tivi Sony bị mất tiếng – bị rè tiếng

Cách khắc phục Tivi Sony bị mất tiếng – bị rè tiếng

Tất cả các thiết bị điện tử thông minh đôi lúc cũng trở nên phiền toái với những trục trặc. Nó khiến người sử dụng mất cảm giác thoái mái, khi sử dụng Smart Tivi và thậm chí là khi sử dụng những thiết bị phát âm thanh như tivi box giá rẻ cũng vậy. Tivi bị mất tiếng, mất hình, tivi có hình mà mất tiếng,…  Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa tivi bị mất tiếng, khắc phục triệt để lỗi tivi SONY bị mất tiếng hoặc có tiếng mất hình.

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ bạn sửa tivi bị rè tiếng, khắc phục lỗi tivi Sony SAMSUNG bị cố định âm lượng, tivi không chỉnh được âm lượng.

Cách sửa tivi Sony bị mất tiếng

Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tivi bị mất tiếng vô cùng đơn giản hiệu quả. Trước khi đi vào sửa tivi mất tiếng, hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến tivi bị mất tiếng để có cách xử lý phù hợp nhất. Áp dụng cách sửa tivi mất tiếng cho tivi SONY hiệu quả ngay tại nhà bạn.

Nguyên nhân chính khiến tivi bị mất tiếng:

  • Dò kênh chưa đúng hoặc sự cố tín hiệu truyền hình
  • Nhấn nút Mute trên đầu DVD hoặc sự cố dây kết nối
  • Bạn đã nhấn nhầm nút Mute trên remote
READ:  Quá trình Cô đặc - Mindovermetal Việt Nam

Cách sửa tivi bị mất tiếng theo từng nguyên nhân riêng:

Nguyên nhân tivi mất tiếng do dò kênh chưa đúng hoặc sự cố tín hiệu truyền hình. Tivi bị mất tiếng cũng có thể là do bạn đã dò kênh chưa đúng hoặc do dây kết nối truyền hình cáp bị đứt gãy hoặc gỉ sét.

Cách Sửa tivi mất tiếng (chủ yếu tivi SONY bị mất tiếng)

Lúc này, việc đầu tiên bạn cần làm là thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị mất tiếng 1 kênh hay tất cả các kênh.

Sửa tivi bị mất tiếng bằng cách dò kênh thủ công

Dò kênh thủ công nếu tivi bị mất tiếng chỉ một kênh

tivi bị mất tiếng
Dò kênh thủ công

– Bạn dò lại kênh bị mất tiếng bằng cách dò tay/ thủ công nếu chỉ mất tiếng chỉ một kênh.

– Trong trường hợp tất cả các kênh đều mất tiếng, bạn nên:

+ Bấm nút Mute trên điều khiển Set top box nếu sử dụng đầu thu kỹ thuật số.

+ Tiếp theo, kiểm tra lại dây cáp kết nối đầu thu và tivi, tiến hành siết chặt nếu đầu dây bị lỏng hoặc liên hệ nhà cung cấp truyền hình cáp thay dây cáp mới nếu dây bị đứt gãy hoặc có dấu hiệu gỉ sét.

+ Dò lại tất cả các kênh.

Cách dò kênh tự động để sửa tivi bị mất tiếng

Tivi bị mất tiếng do Nhấn nút Mute trên đầu DVD hoặc sự cố dây kết nối

Nếu bạn phát video bằng đầu DVD và có tình trạng mất tiếng thì:

READ:  Cách nhân bản ứng dụng trên điện thoại Android cực dễ không cần tải APP

+ Bạn bấm phím Mute trên remote DVD một lần hoặc tăng âm lượng lên, có thể do bạn đã tắt tiếng trên đầu DVD.

+ Đổi sang đĩa DVD khác để tránh trường hợp ảnh hưởng do đĩa kém chất lượng.

+ Kiểm tra dây kết nối AV, HDMI rồi tiến hành gắn chặt lại nếu dây bị lỏng và đảm bảo việc kết nối dây AV là chính xác.

Sửa tivi bị mất tiếng trên Giao diện hiển thị thông tin phần mềm đầu phát

Giao diện hiển thị phần mềm đầu phát

– Nếu bạn đang thử phát video bằng cách kết nối thiết bị phát qua cổng HDMI, bạn nên thử cắm dây kết nối vào các cổng HDMI còn lại để kiểm tra.

Sửa tivi bị mất tiếng do nhấn nhầm nút Mute trên remote

Nguyên nhân đầu tiên khi tivi nhà bạn bỗng dưng mất tiếng đó chính là do bạn đã nhấn nhầm nút Mute có ký hiệu hình cái loa có dấu gạch chéo (Tắt tiếng tạm thời) trên remote tivi.

Sửa tivi bị mất tiếng do nhấn nhầm phí MUte của remote

Rất nhiều trường hợp tivi bị mất tiếng do nhấn nhầm phím Mute của Remote tivi

Cách khắc phục tình trạng tivi bị mất tiếng:
Lúc này, bạn chỉ cần nhấn lại nút Mute trên remote một lần nữa hoặc tăng âm lượng tivi lên.

Ngoài ra, một số dòng tivi thế hệ mới có công suất âm thanh được cấp nguồn từ 12V–24V (tùy thuộc vào model) với khả năng khóa ngay tín hiệu âm thanh khi điện áp này tuột xuống thấp do bạn mở âm lượng quá lớn. Nếu gặp phải sự cố này, bạn chỉ cần tắt tivi và mở lại thì âm thanh sẽ trở lại bình thường.

READ:  TOP 8 app chụp ảnh thẻ miễn phí, tốt nhất trên Android, iOS

Nếu không phải các nguyên nhân trên làm tivi mất tiếng thì có thể tivi đã gặp phải lỗi kỹ thuật. Lúc này, bạn nên liên hệ Trung tâm Bảo hành Sửa chữa để kỹ thuật đến tận nhà kiểm tra và sửa tivi bị mất tiếng ngay tại nhà bạn. Với dịch vụ tại nhà, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra, theo dõi và quan sát quá trình sửa tivi nhà mình một cách tiện lợi nhất. Đặc biệt, tránh được các va đập đáng tiếc trong quá trình vận chuyển tivi tới cửa hàng sửa chữa.

Cách sửa tivi mất hình còn tiếng- Tivi Samsung có tiếng mất hình

Nếu tivi nhà bạn gặp phải trường hợp mất hình còn tiếng, tivi samsung bị mất tiếng, tivi SAMSUNG có tiếng mất hình, tivi Sony mất tiếng, tivi LG bị mất tiếng, tivi Panasonic bị mất tiếng, tivi Toshiba bị mất tiếng, tivi LG có tiếng mất hình, tivi bị rè tiếng, tivi sony bị cố định âm lượng, tivi Sony không chỉnh được âm lượng, tivi mất hình còn tiếng… đặc biệt những bệnh này thường xuyên xảy ra với tivi SONY. Bạn cũng đừng lo lắng quá, đây là hiện tượng bệnh tivi có tiếng không hình và chúng ta hoàn toàn có thể tự xử lý ngay tại nhà mình.

Qua bài viết này TV BOX HCM hy vọng mang đến bạn thông tin hữu ích để dễ dàng xử lý sửa chữa tivi bị mất tiếng, tivi mất hình còn tiếng, tivi Sony có tiếng mất hình…

Share this post