Top 10 tỉnh giàu nhất Việt Nam

Top 10 tỉnh giàu nhất Việt Nam

Top 10 tỉnh giàu nhất Việt Nam

Top 10 tỉnh giàu nhất Việt Nam – YuGo.vn : Cuộc sống luôn có những người giàu người nghèo. Một quốc gia cũng sẽ có những tỉnh giàu và tỉnh nghèo. Trong loạt bài trước YuGo.Vn có giới thiệu tới các bạn những tỉnh nghèo nhất Việt Nam.Các bạn có thể xem lại tại đây .

Trong loạt bài này sẽ chia sẻ với các bạn top 10 tỉnh giàu nhất. Tỉnh giàu là những tỉnh có cơ sở vật chất,hạ tầng phát triển. Có nhiều những khu công nghiệp cụm công nghiệp.Có nền kinh tế phát triển,đời sống người dân khá cao.Dưới đây là Top 10 những tỉnh giàu nhất Việt nam xin chia sẻ tới bạn đọc.

Top 10 tỉnh giàu nhất Việt Nam

1.Thành Phố Hồ Chí Minh

Đầu tiên phải kể đến đó chính là TP.HCM tỉnh thành có nền kinh tế phát triển bậc nhất nước ta.Thu hút rất nhiều các nguồn đầu tư nước ngoài.Phát triển đa dạng các ngành nghề từ công nghiệp,du lịch,dịch vụ….

READ:  Giới thiệu trung tâm Tin học Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh

Top 10 tỉnh giàu

Có cơ sở hạ tầng hoàn thiện nhất nước,đầy đủ các tiện ích xã hội như: Bệnh viện chất lượng,trường học uy tín,Siêu thị,công viên….

2. Thủ Đô Hà Nội

Là một trong những thành phố,tỉnh giàu nước ta có tiềm năng lớn phát triển du lịch.Với hệ thống bảo tàng đa dạng,công trình kiến trúc… Thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

top 10 tỉnh giàu

3. Đà Nẵng

– Một trong những thành phố biển du lịch nổi tiếng. Đà Nẵng phát triển kinh tế bao gồm cả công nghiệp, nông nghiệp cho đến dịch vụ, du lịch, thương mại…Có nhiều trung tâm thương mại,tài chính lớn.

top 10 tỉnh giàu nhất

4. Bình Dương

+ Bình dương là một trong những tỉnh thuộc Đông Nam Bộ giáp TP HCM.Phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây với nhiều khu công nghiệp tập trung.Thu hút hàng ngàn lao động khắp cả nước tập trung về.Kéo theo nhiều dịch vụ,du lịch phát triển…

top 10 tỉnh giàu nhất việt nam

5. Quảng Ninh 

+ Là vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc,khai thác than là chủ yếu.Là một trong những trung tâm du lịch lớn nhất Việt Nam.Nổi bật là đó là Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận về giá trị thẩm mỹ và địa chất.

READ:  Top 6 app, ứng dụng xem phim trên android miễn phí, chất lượng cao

top 10 tỉnh giàu

6.Bà Rịa – Vũng Tàu 

+ Một trong những thành phố biển lớn nhất Việt Nam.Thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước tới đây du lịch.Với nhiều khu du lịch nổi tiếng như khu du lịch Biển Đông, khu du lịch Nghinh Phong…

top 10 tỉnh giàu nhất

7. Đồng Nai

+ Là tỉnh có nhiều khu di tích lịch sử,văn hóa du lịch.Là một trong ba tam giác phát triển bậc nhất Đông Nam Bộ.Đó là Đồng Nai – Bình Dương – Thành Phố HCM.Một số khu du lịch nổi tiếng có thể kể đến như :KDL Bửu Long,Nam Cát Tiên.Đảo Ó, chiến khu Đ,KDL thác Giang Điền, khu du lịch long Châu Viên…

top 10 tỉnh giàu

8. Hải Phòng

+ Thành phố biển thu hút khá nhiều du lịch,là cảng biển lớn nhất Việt Nam.Là trung tâm kinh tế,văn hóa,y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của vùng duyên hải Bắc Bộ.

top 10 tỉnh giàu

Là một trong những cảng công nghiệp lớn nhất nước ta hiện nay.

9. Bắc Ninh

+ Nói đến Bắc Ninh không ai trong chúng ta không biết đến làng Quan Họ Bắc Ninh.Là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam.Thu hút rất nhiều khách du lịch từ nước ngoài và các dự án công nghệ cao.

READ:  Top 9 cách tải ứng dụng trên google play về máy tính mới nhất 2021

tỉnh giàu nhất

Con người Bắc Ninh với truyền thống văn hóa rất hiếu khách, cần cù và sáng tạo. Với những bàn tay khéo léo mang đậm nét dân gian.

10. Cần Thơ 

+ Đô thị vùng sông nước nổi tiếng bậc nhất đó là chợ nổi Cái Răng. Có thể nói Cần Thơ là trung tâm thương mại,giáo dục và khoa học công nghệ. Cần Thơ được xem như cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Mê Kông.Là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội địa, liên vận quốc tế, có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh

top 10 tỉnh giàu nhất

Trên đây là Top 10 tỉnh giàu nhất Việt nam,hi vọng những thông tin này sẽ có ít cho các bạn trong việc tìm hiểu văn hóa con người Việt Nam.Hãy chia sẻ những hình ảnh này để mọi người đều biết nhé!

Có thể nói 10 tỉnh giàu này góp phần rất quan trọng trong việc xây dựng, phát triển đất nước. Cũng như việc giới thiệu hình ảnh văn hóa đến bạn bè thế giới.

Share this post