Top 15 công cụ lập trình C# – VinBigdata – Blog

C # là ngôn từ lập trình được sử dụng thoáng rộng trong các doanh nghiệp, đặc biệt quan trọng là so với những doanh nghiệp đa phần dựa vào Microsoft. Ngôn ngữ này gồm có rất nhiều công cụ với những điểm mạnh riêng. Dưới đây là list tổng hợp các công cụ lập trình C # dành cho môi trường tự nhiên tăng trưởng tích hợp ( IDE ), nghiên cứu và phân tích hiệu suất ( profilers ), công cụ tự động hóa và hơn thế nữa .

Môi trường phát triển tích hợp (IDE)

1, Visual Studio : Đây là trình soạn thảo code phổ cập nhất dành cho C #. Các tính năng chính của Visual Studio Code gồm có : tự động hóa triển khai xong code với các đề xuất kiến nghị dựa trên ngữ cảnh, tích hợp Git để quản trị phiên bản, các tiện ích lan rộng ra để tăng trưởng nền tảng ; Hỗ trợ Mac, Linux, Windows, v.v và thuận tiện chạy trên Node JS .MonoDevelop cũng đi kèm với Unity, một công cụ lập trình C # dành cho các ứng dụng trò chơi điện tử.MonoDevelop cũng đi kèm với Unity, một công cụ lập trình C # dành cho các ứng dụng trò chơi điện tử.2, MonoDevelop : Được tăng trưởng bởi Xamarin, MonoDevelop có nhiều tính năng tương tự như như VS và cũng tương hỗ lập trình đa nền tảng. Với MonoDevelop, bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn viết các ứng dụng web và máy tính trên Windows, Linux và Mac OS X. Các tính năng chính của MonoDevelop gồm có : các tính năng tiêu chuẩn như hoàn thành xong code và gỡ lỗi ; phân phối Code templates và code folding ; tương hỗ đa ngôn ngữ. Ngoài ra, MonoDevelop còn đi kèm với Unity, một công cụ lập trình C # dành cho các ứng dụng game show điện tử .

3, Rider: Rider là một công cụ .NET IDE đa nền tảng từ bộ sản phẩm JetBrains. Công cụ hoạt động tốt trên IntelliJ và ReSharper. Các tính năng chính của Rider bao gồm: tích hợp với các sản phẩm JetBrains khác; cung cấp 2000 kiểm tra code; hỗ trợ công cụ trò chơi Unity; hỗ trợ cả .NET Framework, .NET Core, TypeScript, JavaScript, HTML, CSS và Sass. Rider có thể chạy trên các nền tảng Windows, Linux và Mac 

Visual Studio Extensions

4, Productivity Power Tools 2017 : Được phân phối bởi Microsoft, đây là một tiện ích lan rộng ra tuyệt vời để nhanh gọn tăng trưởng với Visual Studio. Các tính năng chính của Productivity Power Tools 2017 gồm có : tìm kiếm nhanh ; trình hiển thị lỗi và giải pháp ; giao diện trực quan, … .5, jQuery Code Snippets : jQuery Code Snippets giúp đơn giản hóa việc viết code với khung jQuery phổ cập, đồng thời phân phối hơn 130 đoạn code cho Visual Studio 2012, 2013, năm ngoái và 2017 .CodeMaid là một VS Extensions mã nguồn mở giúp dọn dẹp và đơn giản hóa code.CodeMaid là một VS Extensions mã nguồn mở giúp dọn dẹp và đơn giản hóa code.6, CodeMaid : Đây là một VS Extensions mã nguồn mở giúp bạn quét dọn và đơn giản hóa code bằng nhiều ngôn từ khác bên cạnh C #. Các tính năng chính của CodeMaid gồm có : vô hiệu các ký tự không thiết yếu khỏi code ; tự tổ chức triển khai lại code ; điều hướng code nhanh gọn và tương hỗ nhiều ngôn từ

Trình biên dịch, chỉnh sửa và Serializers

7, SlickEdit : SlickEdit là một công cụ chỉnh sửa code giúp tăng hiệu suất và cải tổ chất lượng code của bạn. SlickEdit tương hỗ hơn 60 ngôn từ ( gồm có cả C # ) và trên 09 nền tảng khác nhau. Các tính năng chính của SlickEdit gồm có : biên dịch và gỡ lỗi ; năng lực giải quyết và xử lý các tệp code rất lớn, lên tới 2 TB ; lan rộng ra cú pháp và căn lề ; mô phỏng tổng hợp phím ; sao lưu lịch sử vẻ vang. SlickEdit được tăng trưởng cho Raspberry Pi, macOS, Linux và Windows .

8, Rextester: Rextester (viết tắt của Regular Expression Tester) là một trình biên dịch trực tuyến đơn giản cho C#. Rextester cung cấp 5 giây thời gian CPU và 150 MB bộ nhớ cho mỗi đoạn code.

9, C # Pad : C # Pad là một công cụ REPL C # tiện lợi. Bạn chỉ cần nhập code và nhấp vào “ Bắt đầu ” để nhìn nhận code. C # Pad giúp kiểm tra nhanh code C # trực tuyến, tự hoàn thành xong code và hoàn toàn có thể được nhúng trên các website khác .

Trình biên dịch ngược & Công cụ chuyển đổi code

10, dotPeek : dotPeek là công cụ không lấy phí dựa trên trình dịch ngược đi kèm của ReSharper, được cho phép bạn dịch ngược các tổng hợp. NET thành C #. Các tính năng chính của dotPeek gồm có : tìm kiếm và điều hướng, biên dịch bất kể tổng hợp. NET nào thành code C # hoặc IL tương tự. dotPeek tương hỗ nhiều định dạng (. dll ,. exe ,. winmd ) và giúp lưu các bộđược dịch ngược dưới dạng các dự án Bất Động Sản Visual Studio11, Ilspy : Là một trình dịch ngược mã nguồn mở dựa trên Red Gate’s. NET Reflector, Ilspy nhu yếu. NET Framework 4.0. Các tính năng chính của Ilspy gồm có : duyệt và dịch ngược các hợp ngữ sang C # ; tương hỗ C # 5.0 “ async ” ; biên dịch sang VB và C # .JustDecompile là một công cụ biên dịch mã nguồn mở và miễn phí.JustDecompile là một công cụ biên dịch mã nguồn mở và miễn phí.12, JustDecompile : JustDecompile là một công cụ biên dịch mã nguồn mở và không lấy phí. Các tính năng chính của JustDecompile gồm có : hoàn toàn có thể lan rộng ra với API mở ; điều hướng code nhanh gọn ; tạo dự án Bất Động Sản Visual Studio và thuận tiện quy đổi giữa các phương pháp và tổng hợp trong các tab .

Xây dựng công cụ tự động hóa & hợp nhất

Cake (C# Make) là phiên bản C# của công cụ tự động hóa bản dựng mã nguồn mở Make.Cake (C# Make) là phiên bản C# của công cụ tự động hóa bản dựng mã nguồn mở Make.

13, Cake Build: Cake (C# Make) là phiên bản C# của công cụ tự động hóa bản dựng mã nguồn mở Make. Cake sử dụng C# DSL cho các tác vụ như biên dịch mã, chạy kiểm tra đơn vị, sao chép tệp và thư mục, nén tệp và xây dựng gói NuGet. Các tính năng chính của Cake bao gồm: khả dụng trên Windows, Linux và Mac OS X; hoạt động giống như các hệ thống CI khác; hỗ trợ các công cụ xây dựng bao gồm MSBuild, MSTest, xUnit, NUnit, NuGet, ILMerge, WiX và SignTool,….

14, MSBuild : Microsoft đã ra đời MSBuild vào năm 2008. Tuy không phải là một phần của nền tảng Visual Studio, nhưng đây lại là tài nguyên tốt cho bộ công cụ tăng trưởng C # ở 1 số ít trường hợp nhất định. Các tính năng chính của MSBuild gồm kiến thiết xây dựng đa dự án Bất Động Sản và đa thông số kỹ thuật cho nhiều nền tảng ; kiến thiết xây dựng Win32, x86, x64 hoặc bất kể nền tảng CPU nào .15, SemanticMerge : SemanticMerge được phong cách thiết kế để giải quyết và xử lý code sau khi bạn thực thi thao tác chuyển dời hoặc hiệu chỉnh. Do đó, đây là một công cụ hữu dụng so với các nhóm lập trình viên. SemanticMerge giúp xử lý các trường hợp sự không tương đồng về ngôn từ, duy trì code sạch và quản trị các đổi khác .( Nguồn tìm hiểu thêm : Stackify )

READ:  12 Ứng Dụng, Phần Mềm Quản Lý Thời Gian Miễn Phí

Share this post

Post Comment