Trang phục truyền thống thái lan là gì ?

Trang phục truyền thống thái lan là gì ?

Trang phục truyền thống thái lan là gì ?

Bài viết này chia sẻ cho các bạn thông tin thời trang, trang phục của người Thái Lan. Hãy cùng Yugo tìm hiểu nét độc đáo và tinh tế trong trang phục truyền thống xứ chùa Vàng này nhé.

Trang phục truyền thống Thái Lan dành do nữ giới

Trang phục truyền thống Thái Lan với màu sắc đa dạng, thiết kế tinh tế vừa dễ chịu khi mặc. Trang phục Thái vừa mang đến sự sang trọng, quyến rũ đến lạ thường. Trang phục truyền thống của phụ nữ Thái Lan có 8 nhóm: Thai Chakkri, Thai Boromphiman, Thai Siwalai, Thai Chakkraphat, Thai Chitlada, Thai Ruean Ton, Thai Amarin và Thai Dusit.

READ:  Vì sao không cài đặt được ứng dụng trên Samsung

Trong đó có 3 loại phổ biến nhất được dùng cho tới tận bây giờ là Thai Chakkri, Thai Borompiman và Thai Siwalai.

 

–  Thai Chakkri: Đây là loại trang phục được phụ nữ Thái đặc biệt sử dụng trong những dịp quan trọng để thể hiện sự thanh lịch và sang trọng. Trang phục gồm một chiếc váy dài quấn quanh người kết hợp với một chiếc khăn dệt để vắt qua vai. Với điểm nhấn vừa kín đáo vừa hờ hững, Thai Chakkri giúp tôn lên nét đẹp của người phụ nữ hiện đại.

READ:  Những ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất cho iPhone

 

– Thai Borompiman: Trang phục này có phần giản dị hơn Thai Chakkri khi được thiết kế với áo dài tay, chân váy cùng tông màu, dài hết chân và được trang trí bằng các họa tiết thêu bắt mắt. Đơn giản là vậy nhưng được rất nhiều chị em lựa chọn giúp tôn dáng cũng như thể hiện được sự nhã nhặn, quý phái.

– Thai Siwalai: Một chút nữ tính, nhẹ nhàng là điều mà nhiều người hay nhắc tới khi người mặt diện trên mình bộ trang phục Thai Siwalai. Thai Siwalai cũng rất đa dạng về màu sắc với thiết kế áo dài tay, chân váy dài và thêm chiếc khăn vắt qua vai.

Trang phục truyền thống Thái Lan dành cho nam giới

Trang phục truyền thống Thái Lan dành cho nam không đa dạng. Tuy nhiên nó lại rất độc đáo và tinh tế không kém gì so với trang phục nam của các nước khác. Điểm đặc biệt trong trong trang phục của nam giới là phá khảo. Phá khảo ở đây được hiểu là một mảnh vải khổ 70cm, dài cỡ 1m60, được ghép bởi những mảnh vải vuông có màu sắc khác nhau đan xen rất đẹp mắt.

READ:  Ứng dụng PLC cho hệ thống điều khiển thang máy (phần 1)

Hi vọng sau bài viết này bạn đã có thể hiểu trang phục truyền thống Thái Lan. Việc hiễu rõ trang phục của người Thái không chỉ giúp chúng ta hiểu biết sâu sắc văn hóa xứ Chùa Vàng. Mà còn giúp bạn tạo thiện cảm với những người bản địa khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này.

Share this post