Windows Explorer là gì? Thao tác cơ bản để thuần thục

Với việc hiện nay, số lượng máy tính Windows đang vô cùng áp đảo trên thị trường và vì đó, việc làm quên cũng như thuần thục máy tính Windows rất quan trọng. Và trong bài chia sẻ dưới đây, GhienCongNghe sẽ giúp bạn tìm hiểu xem Windows Explorer là gì để bạn sử dụng máy tính thuần thục hơn. Bắt đầu thôi.

Windows Explorer là gì

Windows Explorer là gì?

Windows Explorer là trình quản lý tệp được sử dụng bởi Windows 95 và các phiên bản mới hơn. Nó cho phép người dùng quản lý các tập tin, thư mục và kết nối mạng, cũng như tìm kiếm các tập tin và các thành phần liên quan. Windows Explorer cũng đã phát triển để hỗ trợ các tính năng mới không liên quan đến quản lý tệp như phát âm thanh, video và khởi chạy chương trình, v.v. Màn hình nền và thanh tác vụ cũng là một phần của Windows Explorer. Giao diện và các chức năng của Windows Explorer đã được cải tiến với mỗi phiên bản Windows.

Xem thêm :

Windows Explorer là gì? Những điều cơ bản về nó nếu bạn muốn sử dụng máy tính thuần thục 1

Bắt đầu với Windows 8.0, Windows Explorer đã được gọi là File Explorer .

Cách khởi động Windows Explorer là gì?

Bạn hoàn toàn có thể khởi động hay mở Windows Explorer bằng nhiều cách khác nhau :

  • Cách 1: Nhắp nút Start, trỏ vào Programs và nhắp chọn Windows Explorer.
  • Cách 2: Trên nền Desktop, nhắp nút phải vào biểu tượng My computer  để mở ra menu Object và chọn lệnh Explorer.

Với những thiết bị lúc bấy giờ, Windows Explorer đã chuyển thành File Explorer. Nên bạn quan tâm nhé .

Windows Explorer là gì? Những điều cơ bản về nó nếu bạn muốn sử dụng máy tính thuần thục 2

Các thành phần trong Windows Explorer là gì?

Trong hành lang cửa số của Windows Explorer có nhiều thành phần mà bạn cần nắm rõ nếu muốn sử dụng thuần thục :Windows Explorer được chia thành 2 vùng tạm gọi là vùng bên trái và vùng bên phải của hành lang cửa số. Ranh giới giữa hai vùng được gọi là đường cắt ( Split ). Các bạn hoàn toàn có thể kéo chuột ở đường này để biến hóa độ rộng giữa 2 vùng .

Windows Explorer là gì? Những điều cơ bản về nó nếu bạn muốn sử dụng máy tính thuần thục 3

Vùng bên trái – All Folders – cho thấy cấu trúc thư mục của ổ đĩa cứng cùng với những tài nguyên có trong máy PC của bạn ( My computer ) gồm có ổ đĩa mềm, ổ đĩa CD, những Folder mạng lưới hệ thống, mạng, print, Control panel, Recycle Bin .Vùng bên phải – Contents of ( C 🙂 – được biểu lộ như một hành lang cửa số Folder thường thì và nó cũng có những tính năng tương tự như như hành lang cửa số Folder

Các thao tác với File hay Folder trong Windows Explorer là gì?

Để tạo 1 File hay Folder mới những bạn làm theo những bước sau :

Bươc 1: Vào nơi mà bạn muốn tạo thư mục mới

Bước 2 : Chuột phải, và chọn định dạng File mà bạn muốn tạoBước 3 : Thực hiện đổi tên và sau đó nhấn Enter

Nếu như bạn đã có một thư mục trước đó rồi và giờ đây bạn muốn đổi tên nó thì những bạn hoàn toàn có thể làm theo những cách sau :Cách 1 : Vào vị trí thư mục bạn muốn đổi tên bạn đang tàng trữ. Chuột phải và chọn Rename để đổi tên .Cách 2 : Sử dụng phím F2. Kích chọn thư mục hay tệp tin bạn muốn đổi tên. Nhấn phím F2 và sau đó triển khai đổi tên và ở đầu cuối là nhấn Enter để triển khai xong .

  • Đánh dấu và chọn File, Folder

Chọn một Folder hoặc một tập tin
Nhấp chuột vào biểu tượng hoặc tên của biểu tượng. Gõ gõ ký tự đầu tiên và sau đó dùng mũi tên để di chuyển thanh sáng.

Chọn một nhóm

Chọn rời rạc : Giữ phím Ctrl – nhắp chọn từng hình tượngChọn liên tục : nhắp hình tượng đầu, giữ Shift chọn hình tượng cuốiChọn toàn bộ : Nhắp Menu Edit chọn Select All hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl + A .

  • Di chuyển hay sao chép

Để chuyển dời File hay Folder, những bạn hãy chọn File hay Folder, chuột phải chọn CUT, vận động và di chuyển tới thư mục mới bạn cần chuyển, chuột phải chọn PASTE để hoàn tất vận động và di chuyển. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng tổng hợp phím Ctrl + X để cắt File ra khỏi thư mục hiện tại, và dùng Ctrl + V để dán vào thư mục mới .

  • Xóa File, Folder, Shortcut

Để xóa một File hay một Folder khá đơn thuần. Bạn chỉ cần tick chọn File đó, chuột phải và chọn Delete, hoặc hoàn toàn có thể nhấn phím Del ở trên bàn phím máy tính .

Có thể bạn sẽ muốn xem thêm các bài viết liên quan bên dưới:

Và trên đây là những san sẻ của GhienCongNghe về Windows Explorer là gì. Mong những thông tin trên có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe tiếp tục để có được những kiến thức và kỹ năng công nghệ tiên tiến mới lạ mỗi ngày .Tham khảo Techopedia

READ:  Làm thế nào để chạy phần mềm 64bit trên 32bit?

Share this post

Post Comment